Bộ Khởi Động Động Cơ Siemens Sinova 3MV8

09/11/2023

Siemens Sinova 3MV8 - Bộ bảo vệ và khởi động động cơ SINOVA 3MV8 là giải pháp an toàn và tiết kiệm chi phí để bảo vệ động cơ. Chúng có thể được sử dụng một cách đáng tin cậy để khởi động, ngắt kết nối, bảo vệ quá tải, mất pha và ngắn mạch.

Giới thiệu về bộ khởi động động cơ Siemens Sinova 3MV8

Bộ khởi động động cơ là gì ?

Bộ khởi động động cơ (tiếng Anh: Motor Starter) là một thiết bị điện trong hệ thống động cơ của một phương tiện (như ô tô, máy móc, tàu thủy, máy bay, vv) được sử dụng để khởi động và dừng một cách an toàn. Hầu hết các nhu ứng dụng hiện nay như băng tải, dây chuyền, các loại máy móc sản xuất, ... Đều sử dụng động cơ làm cơ năng chính giúp các máy móc hoạt động hiệu quả. Nhưng vấn đề bảo vệ động cơ hay bảo vệ điện áp thấp và quá dòng, là vấn đề nhứt nhói của hầu hết các chủ đầu tư. Như vậy,Bộ khởi động động cơ Motor starter ra đời để đáp ứng các nhu cầu trên, giải quyết triệt để các khó khăn trong ngành công nghiệp.

Các tính năng tính của Siemens Sinova 3MV8:

Chức năng chính của motor starter Siemens Sinova 3MV8  là:

+ Khởi động động cơ: Motor starter cho phép bạn khởi động động cơ điện bằng cách cung cấp nguồn điện cho động cơ và tạo điều kiện cho nó bắt đầu quay. Khi bạn kích hoạt motor starter, nó sẽ đóng mạch điện, cho phép dòng điện chạy qua động cơ, tạo ra từ trường và khởi động quá trình quay của động cơ.

+ Ngừng động cơ: Motor starter cũng cho phép bạn ngừng động cơ một cách an toàn bằng cách mở mạch điện. Khi bạn ngừng động cơ, motor starter ngắt nguồn điện đến động cơ, làm cho động cơ dừng quay.

+ Bảo vệ động cơ: Một trong các chức năng quan trọng của motor starter là bảo vệ động cơ khỏi các tình huống nguy hiểm, bao gồm quá tải, ngắn mạch, và các vấn đề khác có thể gây hỏng hóc hoặc cháy nổ. Motor starter thường được trang bị các thiết bị bảo vệ như bảo vệ quá tải và bảo vệ ngắn mạch để ngắt nguồn điện nếu một tình huống nguy hiểm xảy ra.

+ Điều khiển động cơ: Motor starter cung cấp khả năng điều khiển động cơ bằng cách cho phép bạn thay đổi tốc độ hoặc hướng quay của động cơ (nếu động cơ hỗ trợ điều này). Điều này có thể được thực hiện thông qua các thiết bị điều khiển và cảm biến được tích hợp vào motor starter hoặc hệ thống điều khiển liên quan.

+ Giảm số va đập ban đầu: Motor starter cung cấp một cách khởi động mềm hơn cho động cơ, giúp giảm số va đập ban đầu khi động cơ bắt đầu hoạt động. Điều này có thể kéo dài tuổi thọ của động cơ và giảm hỏng hóc do tác động đột ngột.

Motor starter Siemens Sinova 3MV8 có nhiều loại và các tính năng khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng cụ thể. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng công nghiệp và trong các hệ thống điện, nơi cần điều khiển và bảo vệ động cơ điện.

Lợi ích Siemens Sinova 3MV8:

+ Đáng tin cậy: Đảm bảo bảo vệ động cơ bằng với phối hợp bảo vệ loại 2 đã được thử nghiệm.

+ Thiết kế đồng nhất: Tính thẩm mỹ trong thiết kế đồng nhất trên toàn bộ dòng sản phẩm được hỗ trợ với nhiều loại phụ kiện để đáp ứng nhu cầu của bạn trong nhiều ứng dụng.

+ An toàn: Xác nhận theo tiêu chuẩn IEC 60947-4-1 và IEC 60947-2 và tuân thủ CE, RoHS đảm bảo an toàn cho con người và môi trường.

Cấu trúc mã hàng:

Cấu trúc mã hàng Cấu trúc mã hàng

Bộ bảo vệ bộ khởi động động cơ SINOVA 3MV8

Bộ bảo vệ bộ khởi động động cơ SINOVA 3MV8 Bộ bảo vệ bộ khởi động động cơ SINOVA 3MV8

Mã hàng Order:

Mã hàng Order 3MV81:

Mã hàng Order 3MV81:

Mã hàng Order 3MV82:

Thiết kế của Siemens Sinova 3MV8:

>> Tham khảo tài liệu về Sinova 3MV8: Manual_Siemens Sinova 3MV8